Vật tư điện, dây điện, ổ cắm điện, ống ghen

banner dây điện chính hãng loại đơn đôi mềm và cứng

Vật tư điện Hà Nội là địa chỉ chuyên phân phối các loại dây điện như: Dây điện dân dụng, dây 2 lõi, dây 3 lõi, dây điện đôi mềm, dây điện đơn mềm. Đến từ các nhà sản xuất hàng đầu như : Cadisun, Cadivi, Sino, Trần Phú...

Cấu tạo và tính chất của dây điện

Dây dẫn điện được sản xuất chủ yếu bằng 2 nguyên liệu chính đó là nhôm và đồng vì chúng có tính dẫn điện tốt mà giá thành lại rẻ hơn các nguyên liệu truyền dẫn khác. Vì tính chất nguy hiểm của nguồn điện, khi truyền tải điện ở trong nhà, dây điện đều phải được bọ một lớp cách điện cao su nhằm bảo vệ người sử dụng cũng như các tác động chập cháy không monh muốn.

Cấu tạo của dây điện thông thường sẽ bao gồm 2 lớp, lớp lõi truyền dẫn và lớp vỏ bọc cách điện. Tùy vào mỗi đơn vị sản xuất cũng như tính chất của sản phẩm mà lớp lõi và vỏ sẽ được cấu tạo khác nhau. Tiết diện lõi của dây cũng phù thuộc vào mục đích sử dụng và truyền tải. Chúng ta tuyệt đối không thể sử dụng một sợi dây điện có tiết diện lõi nhỏ để truyền tín hiệu điện có cường độ lớn.

Một vài loại dây điện phổ biến trên thị trường

dây điện đơn, dây điện đôi, dây đơn mềm, dây đôi mềm

Vật liệu vỏ bọc sử dụng để cách điện cho dây là chất PVC cao su dẻo và được sử dụng phổ biến rộng khắp. Dây điện từ đó cũng có nhiều loại với tính chất khác nhau, sau đây là một vài mẫu dây điện phổ biến hay sử dụng trên thị trường:

- Dây đơn: Là loại dây dẫn điện chỉ có một sợi đơn cứng, chất liệu lõi có thể bằng đồng hoặc nhôm tùy vào tính chất, vỏ bọc là nhựa PVC dẻo, có loại còn được bọc thêm lớp vải tẩm nhựa đường. Loại dây điện đơn được dùng rất phổ biến ở trong hệ thống điện gia đình, tiết diện của dây không quá 10mm2.

- Dây đơn mềm: Là loại dây dẫn có cấu tạo 1 sợi, có lớp vỏ bọc làm bằng nhựa PVC dẻo hoặc cao su lưu hóa, sử dụng bên trong là lớp lõi ruột đồng bao gồm nhiều sợi nhỏ có đường kính khoảng 0.2mm xoắn lại với nhau. Tính chất của lõi dây có độ mềm rất cao, có thể tùy chỉnh uấn hay năng cong một cách dễ dàng nhát khi thi công. Loại dây điện mềm này được sử dụng trong hệ thống phân phối điện ở đầu cuối, nền tải truyền dẫn cuối cùng của một hệ thống

- Dây đôi: là dây điện được thiết kế gồm 2 dây gộp lại thành 1, được kết nối với nhau bằng lớp nhựa PVC mỏng ở giữ, dây điện đôi thường được sản xuất gồm 2 dây dẫy ruột đồng mềm với đường kính kjoangr 0.2mm. Loại dây này được sử dụng đại trà tại hầu hết các công trình truyền dẫn điện, dùng để dẫn điện cho các hệ thống điện sinh hoạt trong gia đình.

Cách phân biệt dây điện chính hãng và hàng nhái

Nhu cầu sử dụng của thị trường đối với các loại dây điện ngày càng cao vì thế việc sản xuất làm giả làm nhái các sản phẩm dây điện là điều rất khó có thể kiểm soát hết được. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp và chính hãng bắt buộc người mua hàng phải tìm hiểu cách phân biệt được dây điện chính hãng và hàng nhái và là một người mua hàng thông thái. 

- Phân biệt bằng mắt thường: Chúng ta có thể kiểm tra dây điện chính hãng bằng cách phân biệt bằng mắt thường, dây điện nhái thường có cách thức hoàn thiện kém, chất liệu kém chất lượng trong sợi dây sẽ rất dại. Các thông số nhà sản xuất hãng và thông tin về dây được in mờ nhạt không chính xác và rõ ràng. 

Ngoài ra, khách hàng có thể tìm hiểu thêm các thông tin về tem của nhà sản xuất, tem chống hàng giả của các cơ quan giám định nhà nước.

- Phân biệt bằng các phép test thử kiểm tra: Ngoài cách phân biệt bằng mắt thường, khách hàng cũng có thể kiểm tra chất lượng dây bằng các phép thử như dùng lực, dùng nhiệt và thậm chí là đo test cường độ. Tuy nhiên, để yên tâm nhất tránh mua phải dây điện kém chất lượng, khách hàng hãy tìm tới các đại lý lớn, các đại lý ủy quyền và phân phối chuyên nghiệp mà các hãng đã ủy quyền ký hợp đồng cung cấp bán lẻ. 

Một vài thương hiệu dây điện nổi tiếng trên thị trường

dây điện cadisun, dây điện cadivi, dây điện sino, dây điện trần phú

Dây điện trên thị trường hiện nay có rất nhiều các nhà sản xuất với các thương hiệu khác nhau, gồm các nhà sản xuất trong nước hay các doanh nghiệp liên doanh. Vật tự điện Hà Nội làm đại lý phân phối của rất nhiều các thương hiệu sản xuất dây điện khác nhau có thể kể tới như: Sino, Cadivi, Cadisun, Trần Phú...

Ưu điểm của dây điện chính hãng là chất lượng sản phẩm, độ an toàn đã được kiểm định, chất lượng cao, giấy tờ chứng nhận đầy đủ và luôn có mức giá ưu đãi tốt nhất cho các đối tượng khách hàng số lượng và dự án.

Mua dây điện chính hãng ở đâu?

Để tìm hiểu và mua sản phẩm dây điện chính hãng tại Hà Nội hay Hồ Chí Minh khách hàng có thể tìm tới Vật tư điện Hà Nội, chúng tôi chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm điện nói chung và dây điện nói riêng từ các thương hiệu cung cấp vật tư điện hàng đầu tại Việt Nam. 

Vật tư điện Hà Nội có cơ sở đặt tại Hà Nội và văn phòng bán lẻ tại thị trường Hồ Chí Minh, các sản phẩm dây điện khi được đặt hàng sẽ tiến hành giao hàng tới tay khách hàng chậm nhất trong 3 ngày làm việc. Các sản phẩm dây điện do chúng tôi cung cấp đều là các sản phẩm chất lượng cao có đầy đủ hóa đơn giấy tờ để thực hiện đưa vào các dự án công trình. 


Liên Hệ Mobile: 0981 8888 18 - 0981 55 8668 - 0936 55 9898